logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì, hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì, hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

15/08/2020 10:08:36 | 525 lượt xem

Những người có mệnh Tuyền Trung Thủy thường hiền hòa, trầm lắng và hay lo toan suy nghĩ. Vậy những người thuộc mệnh này hợp với màu sắc nào, nếu kết hợp với các mệnh khác sẽ hợp hay khắc ra sao?

Những người có mệnh Tuyền Trung Thủy thường hiền hòa, trầm lắng và hay lo toan suy nghĩ. Vậy những người thuộc mệnh này sẽ hợp với màu sắc nào, nếu kết hợp với các mệnh khác sẽ hợp, khắc ra sao? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết của chuyên mục tin tức nhé!

Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

1. Mệnh Tuyền Trung Thủy là gì?

Tuyền Trung Thủy thì “Tuyền” có nghĩa là con suối, “trung” là ở giữa với “thủy” tức là chỉ dòng nước. Vậy tuyền trung thủy nghĩa là dòng nước trong xanh, mát rượi trong một con suối nơi thượng nguồn, rừng sâu.

Hai năm tuổi đặc trưng thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy là Giáp Thân và Ất Dậu.

•    Tuổi Giáp Thân: những người sinh năm 1885, 1944, 2004, 1065.
•    Tuổi Ất Dậu: những người sinh năm 1886, 1945, 2005. 2067.

2.  Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp màu gì?

Những người mệnh Tuyền Trung Thủy rất hợp với các màu trắng, xám (thuộc mệnh Kim, tương sinh) hoặc các màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy, tương hợp). Ngoài ra, bản mệnh cũng có thể sử dụng điểm xuyết thêm gam màu xanh lá cây (thuộc Mộc)

Lưu ý những người mệnh  Tuyền Trung Thủy hoàn toàn kỵ với các màu vàng, nâu (thuộc Thổ), màu đỏ, cam (thuộc Hỏa).

3. Mệnh Tuyền Trung Thủy hợp mệnh nào?

Tuyền Trung Thủy và Hải Trung Kim: Tuyền Trung Thủy mang theo nguồn kim loại bồi đắp cho đại dương từ thuở vũ trụ mới hình thành vì thế mới có Hải Trung Kim và biển mặn nên sự kết hợp của này tương đắc, cát lợi

Tuyền Trung Thủy và Đại Lâm Mộc: Nước suối cung cấp nguồn sinh cho muôn loại để muôn loài sinh tồn nên sự két hợp này hoàn hảo tuyệt vời

Tuyền Trung Thủy và Kiếm Phong Kim: Ở những con suối có loại đá mài sắt thép sắc bén vô cùng, lại được nước suối thau rửa thì còn gì bằng nên sự kết hợp này đại cát

Tuyền Trung Thủy và Giản Hạ Thủy: Giản Hạ Thủy là mạch nước ngầm, nước suối không có những mạch ngầm bồi đắp thì không duy trì được nguồn chảy, sẽ bị khô kiệt vì thế sự phối hợp này tạo nên một vòng tuần hòa khép kín chặt chẽ nên cát lợi vô cung

Tuyền Trung Thủy và Dương Liễu Mộc: Thân cây dương liễu dù lớn nhưng cành lá mềm dẻo, uyển chuyển, rất cần nước suối làm nguồn sinh, nếu không sẽ khô héo, tàn rũ vì thế sự kết hợp này cát lợi

Tuyền Trung Thủy và Tuyền Trung Thủy: Hai mệnh này cùng nhau sẽ hợp lực tạo nên sự mạnh mẽ, dòng nước mạnh hơn, vượt qua mọi chướng ngại, ghềnh thác, do vậy sự kết hợp màu cát lợi, đi đến thành công

Tuyền Trung Thủy và Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc là những cây cổ thụ, nên nguồn nước và chất dinh dưỡng nó cần rất là nhiều vì thế Tuyền Trung Thủy cung cấp một nguồn nước dồi dào khiến cây ngày một tươi tốt, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên Tùng Bách Mộc gặp lợi to.

Tuyền Trung Thủy và Trường Lưu Thủy: Nước lớn của những con sông do nhiều suối nhỏ bồi đắp tạo thành, nên quan hệ tương hòa của hai mệnh này cát lợi.

Tuyền Trung Thủy và Sa Trung Kim: Vàng bạc hay kim loại tiền ẩn trong cát vốn không có giá trị sử dụng, nhờ có nước suối bào mòn nên nó được hiển lộ và mang về dùng vào mục đích kinh tế, bởi vậy sự kết hợp này cát lợi.

Tuyền Trung Thủy và Kim Bạch Kim: Vàng thành khối, thành thỏi dung nước suối để thau rửa càng đẹp, càng sáng vì thế sự kết hợp này cát lợi

Tuyền Trung Thủy và Thoa Xuyến Kim: Kim và Thủy tương sinh, trong thực tế Kim cần sáng sủa, có nước suối thau rửa khỏi bụi bặm, ố mờ thì giá trị càng cao

Tuyền Trung Thủy và Tang Đố Mộc: Tang Đố Mộc sẽ cát lợi vì có dòng nước trong mát, ngọt lành tưới tắm nên tươi tốt, vươn lên không ngừng

Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy: Suối lớn do suối nhỏ hội hợp dồn nước mà thành, nên sự kết hợp này là mối quan hệ tương hòa, hỗ trợ đắc cách, cát lợi vô cùng

Tuyền Trung Thủy và Thạch Lựu Mộc : Cây thạch lựu tuy thân cứng rắn nhưng không có nước tất khô héo nên sự kết hợp này cát lợi.

Tuyền Trung Thủy và Đại Hải Thủy: Trăm con sông đều đổ về biển lớn. Biển vì có những chi lưu, phụ lưu của sông suối mà mênh mông vô tận, nên sự kết hợp này cát lợi vô cùng.

Tuyền Trung Thủy và Bình Địa Mộc: Các loại cây ở đồng bằng vốn thân mềm, sức chịu đựng kém, nên cần có nguồn nước để sinh trưởng. Sự kết hợp này mang lại lợi ích.

4. Mệnh Tuyền Trung Thủy khắc mệnh nào?

Tuyền Trung Thủy và Lộ Bàng Thổ: Đường đi cần khô ráo vững chắc nếu có nước thì lầy lội, bùn đất trơn nhầy như mỡ, ổ gà , ổ voi gồ ghề nên sự kết hợp này không tốt.

Tuyền Trung Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Nước luôn có khả năng dập tắt sự cháy nên sự kết hợp này không mang lại kết quả tốt đẹp

Tuyền Trung Thủy và Thành Đầu Thổ: Đất tường thành vững bền, kiên cố nếu phối hợp với nước suối thì bất lợi vô cùng, nhẹ thì nước suối vẩn đục, nặng thì tắt nghẽn, cạn khô, hoặc thành một vũng nước tù động.

Tuyền Trung Thủy và Bạch Lạp Kim: Vàng nóng chảy là dạng kim loại trong quá trình nung đúc, nhiệt hóa để thành tinh khiết nên gặp nước suối sẽ hỏng mất quá trình luyện kim, tạo nên sản phẩm hư hỏng, không có giá trị trong sử dụng

Tuyền Trung Thủy và Ốc Thượng Thổ: Đất trên nóc nhà vốn là ngói lợp nên hai mệnh này không có sự tương tác, chỉ hình khắc nhau vì thuộc tính Thủy và Thổ.

Tuyền Trung Thủy và Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét gây mưa, mưa lớn khiến nước dâng, vẩn đục và thậm chí lũ quét, lũ ống và sạt lở nên hai mệnh này hình khắc, không hợp.

Tuyền Trung Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Thủy Hỏa tương khắc, nên sự kết hợp này không được như ý.

Tuyền Trung Thủy và Bích Thượng Thổ: Đất tường nhà gặp nước suối thì mềm ỉu, bở mục, nước suối gặp đất vách nhà khô hạn đã lâu thì nước bị hút mạnh, rồi vẩn đục, bẩn thỉu

Tuyền Trung Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Trước gió đèn tắt, gặp nước thì còn nguy hiểm hơn, thậm chí muốn thắp lại cũng không thể được nữa. Sự kết hợp này rất xấu cho mệnh Phúc Đăng Hỏa.

Tuyền Trung Thủy và Thiên Hà Thủy: Nước mưa, hơi nước hay những đám mây do hơi nước bốc lên trong đó có Tuyền Trung Thủy vì thế Tuyền Trung Thủy sẽ hại ví bốc hơi sẽ vơi cạn, mà nước suối cần trong, mưa gió khiến nó vẩn đục, thậm chí có thể gây ra lũ lụt

Tuyền Trung Thủy và Đại Trạch Thổ: Đất đai ở cồn bão lớn, cần nguồn nước mới có cây cối tốt tươi, sơn thủy hữu tình, sinh lợi ích cho con người. Sự kết hợp này gây hai cho tuyền trung thủy.

Tuyền Trung Thủy và Sa Trung Thổ: Dòng nước cuốn trôi vật chất nhẹ, nên so với đất pha cát chắc chắn gây ra hậu quả cuốn trôi, sụp lở.

Tuyền Trung Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng mặt trời làm cho dòng suối lấp lánh như dát vàng, nhìn thì thơ mộng, tươi đẹp nhưng xét về thực tiễn thì sự hội hợp này không cát lợi, vì khiến nước suối bay hơi, hao hụt.

Bài viết trên của website lichngaydep.com đã đi giải mã chi tiết về mệnh Tuyền Trung Thủy, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho độc giả. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo về mệnh Giản Hạ Thủy nếu muốn nhé.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 30-11-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Mọi việc không nên hấp tấp, bước vào việc là có rủi ro hoặc hư hại hoặc có người không vừa ý, có chuyện buồn. Tuy nhiên sẽ có kết quả tốt. Nên có sự thay đổi hoàn cảnh hiện tại hoặc cần phải tu bổ, sửa chữa, mua sắm những việc cần thiết. Nên di chuyển hoặc nhắn tin người mình cần gặp. Ngày có sự đáo hạn, đến hẹn, định kỳ hoặc có công việc mới.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo