logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Văn khấn phủ Tây Hồ cầu may cho cả năm sung túc

Văn khấn phủ Tây Hồ cầu may cho cả năm sung túc

17/08/2020 09:08:38 | 1390 lượt xem

Phủ Tây Hồ được xem là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội. Nơi đây thu hút đông đảo người dân nội thành Hà Nội và du khách thập phương thắp hương cầu phúc, cầu may mắn, tài lộc. Cùng lichngaydep.com tìm hiểu kỹ hơn bài văn khấn phủ Tây Hồ qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu giai thoại phủ Tây Hồ

Tại Hà Nội có nhiều đền, chùa thờ tự. Tuy nhiên, tại Phủ Tây Hồ nổi tiếng nhất thờ Mẫu Liễu Hạnh bởi sự linh ứng trong tín ngưỡng tâm linh. Trong số những giai thoại văn học dân gian Việt Nam. có kể một câu chuyện xảy ra ngay trước mặt nước Tây Hồ. Vào thời Lý (1323-1313), danh sĩ Phùng Khắc Khoan rất nổi tiếng thời bấy giờ cùng với hai người bạn thơ nữa là ông cử nhân họ Ngô và ông tú tài họ Lý.

Hai người đã cùng nhau bơi thuyền ngắm trăng. Một có gái cùng lúc đó cũng đang chèo chiếc thuyền đánh cá gần ba chàng thi sĩ. Những chàng trai quyết định mời cô gái nhập cuộc vịnh thơ cảnh Tây Hồ dưới trăng. Nhưng đêm đã về khuya, cô gái kia bơi thuyền lẫn vào trong sương mù rồi biến đi từ lúc nào mà ba chàng đều không hay biết. Ba thi sĩ đành lên bờ với tâm trạng buồn bã. một cơn gió thoáng qua mặt họ và đưa tới một mảnh giấy hồng trong đó có chép một bài thơ. Liền đó họ đã nhanh trí hiểu ra rằng cô gái nọ chính là Quỳnh Hoa tiên.

Di tích lịch sử Phủ Tây Hồ dựng ngay mép nước ở làng Tây Hồ. Làng Tây Hồ còn có xóm Cung, nơi ngày xưa Lê Lợi ra ngồi câu cá và ngắm cảnh hồ. Và cả miếu thờ Trâu Vàng cũng được dựng ở đây.

Đến phủ Tây Hồ nên cầu gì?

Nhiều người thắc mắc không biết nên đến phủ Tây Hồ cầu gì. Nơi đây từ xưa đến nay vốn nổi tiếng cầu may, nhiều người đi lễ Phủ Tây Hồ đầu năm cầu mong sự may mắn, an bình sẽ đến với người thân, gia đình mình.

Đặc biệt vào Tiệc mẫu Phủ Tây Hồ tháng 3 và tháng 8, số lượng người đi chùa cầu may tăng lên một cách chóng vánh. Bên cạnh cầu may mắn, đi Phủ Tây Hồ cầu tài lộc cũng là mục đích của nhiều du khách khi đến với nơi đây.

Xem thêm bài viết: Bài Văn khấn Ông Công – Ông Táo 23 tháng Chạp Âm lịch.

Những điều cần biết khi lễ phủ Tây Hồ

Đi lễ Phủ Tây Hồ không chỉ là dịp để được xá tội, ban phúc, giải ách mà còn là cơ hội cầu may mắn, an bình cho bản thân và gia quyến. Du khách nên lưu ý những điều sau khi đi cầu cúng tại phủ Tây Hồ.

Thắp hương, dâng lễ lên các ban thờ theo đúng thứ tự.

Khi dâng lễ phải dùng 2 tay và đặt lên bàn thờ một cách trang trọng nhất, chỉ sau khi đặt lễ xong tất cả các ban mới được thắp hương.

Nên chuẩn bị trước lễ chay, lễ mặn ở nhà, đặc biệt vào các dịp đông như Tết Nguyên Đán. Đối với thờ Phật tuyệt đối không lễ mặn và dùng vàng mã.

Hóa tiền vàng mã cũng phải hóa theo đúng thứ tự từ ban chính cho đến các ban khác.

Khi hạ lễ cũng phải hạ từ ban ngoài cùng rồi dần vào ban thờ chính.

Văn khấn phủ Tây Hồ cầu may cho cả năm sung túc

“Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Hương tử chúng con kính lạy:

– Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hòa Diệu, Đại vương “Tối linh chí linh”

– Mẫu Đệ nhất thiên tiên

– Mẫu Đệ nhị thượng ngàn

– Mẫu Đệ tam thủy cung

Hương tử con là: ………………………..

Ngụ tại: ………………………..

Hôm nay là ngày: ………………………..

Tại: Phủ Tây Hồ phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ

Thành tâm kính dâng lễ vật: ………………………..

Cung thỉnh Tam Tòa Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoang, Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh, Hội đồng các quan, Bát bộ sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu cô, Thập nhị quan cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh bạch xà thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám cho con được hưởng: Gia quyến bình an, đắc lộc, đắc tài, đắc thọ, bách sự như ý.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn tấu.”

Xem thêm bài viết: Bài văn khấn mùng 1 Tết – Cúng thần linh và gia tiên mùng 1 Tết.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 26-02-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày có sự đáo hạn, đến hẹn, cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Không nên đi quá xa hoặc mong cầu những chuyện lớn lao thì lợi và hại sẽ đi đôi. Tin vui đi liền với tin buồn hoặc có nhiều chuyện, tin tức đến cần phải lo toan, tính toán. Có người đến mời hợp tác hoặc hỏi ý kiến.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo