Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Văn khấn khai trương được sử dụng nhiều nhất

Văn khấn khai trương được sử dụng nhiều nhất

17/08/2020 09:08:24 | 785 lượt xem

Văn khấn khai trương được sử dụng trong ngày trọng đại nhất của doanh nghiệp, công ty, nhà xưởng. Theo phong tục tập quán người Việt, mảnh đất nào cũng đặt dưới sự cai quản của Thổ Công, Thổ Kỳ. Do vậy, cần làm lễ cúng xin phép và cầu ngài phù hộ cho mọi sự thuận buồm xuôi gió. Cùng licngaydep.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa văn khấn khai trương

Khai trương là ngày thông báo cho sự đi vào hoạt động của một doanh nghiệp, cửa hàng, nhà xưởng,… Lễ khai trương hay còn gọi là lễ nhập trạch, lễ tân gia là thủ tục báo các với các vị thần, Thổ Địa giúp chủ nhà có thể chuyển về ở trong căn nhà.

Dân gian quan niệm: Đất có Thổ công, sông có Hà Bá. Do vậy cửa hàng, nhà xưởng,… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản. Khi chủ doanh nghiệp muốn khai trương, đi vào hoạt động phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng.

Đây là việc làm thể hiện sự tôn trọng, biết điều, mang đến cho chủ doanh nghiệp lộc may, sự giúp đỡ và những điều tốt đẹp, giúp họ tránh được những điều rủi ro, xui xẻo. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều những các nhân tiến hành nghi lễ này trước khi bắt đầu công việc làm ăn của mình.

Lễ vật cần chuẩn bị trong ngày lễ cúng khai trương

Tùy từng phong tục, vùng miền, mâm lễ cúng khai trương sẽ được chuẩn bị khác nhau. Thông thường, mâm lễ cúng khai trương bao gồm nhưng vật phẩm sau đây:

Văn khấn khai trương được sử dụng nhiều nhất cho ngày lễ trọng đại của doanh nghiêp

Văn khấn khai trương được sử dụng nhiều nhất cho ngày lễ trọng đại của doanh nghiêp

 • Mâm ngũ quả: Hoa quả đặt trên mâm phải tròn, đẹp, không bầm dập, thối, hỏng
 • Đèn cầy, nến
 • Gạo tẻ, muối trắng
 • Trà khô, rượu trắng, nước lọc, bia
 • Xôi (có thể là xôi đậu, xôi gấc), gà trống luộc, heo quay
 • Bánh kẹo, bánh bao
 • Một nồi cháo hoa
 • Một đinh vàng hoa, năm lễ tiền vàng
 • Năm cái oản màu đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau, một ít vôi
 • Chín bông hoa hồng đỏ cùng màu
 • Một bộ tam sên cúng khai trương

Văn khấn khai trương đầy đủ, chính xác nhất

“Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………… .

Hôm nay là ngày… tháng… năm….

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng… , văn phòng…) tại xứ này: … (địa chỉ) … Tín chủ con là … (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !”

Xem thêm bài cúng ông Táo tại bài viết TẾT ÔNG CÔNG ÔNG TÁO, NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ MÀ NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI để đón lộc về cửa hàng nhé

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 30-11-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều công việc, có tin hoặc có nhiều người đến. Việc mong cầu khó có kết quả hoặc chưa có thể hoàn tất. Có cuộc vui ngắn, có lộc ăn nhưng cũng không vừa ý. Sức khỏe không tốt, có sự hư hại về đồ đạc, máy móc, cần phải tu bổ, sửa chữa. Có tin buồn. Tài lộc dễ hao.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo