logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

30/10/2022 14:10:00 | 469 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết chuẩn nhất tại Lichngaydep.com. Hiện nay, có hai cách để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đó là e-visa (visa điện tử) và visa qua Đại sứ quán. Tuy nhiên, việc xin e-visa chỉ áp dụng có điều kiện với một số trường hợp cụ thể. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn nhất 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: 

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Sao y công chứng CMND/ CCCD;
  • Sao y công chứng Giấy khai sinh của con (nếu các con đi cùng);
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu (tất cả các trang bao gồm cả trang trắng);
  • Sao y công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có);
  • Mẫu đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu của Đại sứ quán, đã điền đầy đủ, chi tiết và chính xác thông tin theo hướng dẫn và ký tên;
  • 02 ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Để làm thủ tục xin cấp visa, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam: Tầng 14, Toà nhà Central Office Building, số 44B, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Sau khi bạn hoàn thiện bộ hồ sơ và bạn hãy mang bộ hồ sơ cùng với giấy hẹn đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội. Bạn cần lưu ý rằng, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ nếu như bạn quên mang theo giấy hẹn.

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến khoảng 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể dài hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tối quan trọng là bạn nên nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất khoảng 3 tuần.

Trước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ thì đừng quên thuê cục phát wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Một số lưu ý khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ 

➤ Khả năng được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn dành cho các đương đơn đã từng du lịch đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Newzealand,…

➤ Đương đơn dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ cần phải bổ sung giấy ủy quyền của cha mẹ cho người đi cùng.

➤ Thị thực của những nước Hoa kỳ, Khối Schengen, England, Ireland còn thời hạn thì cho phép đương đơn có thể xin E-Visa tại website: https://www.evisa.gov.tr/en/  mà không cần cung cấp hồ sơ như trên.

➤ Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội phải đảm bảo mọi tài liệu đã được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

➤ Sau khi xin được visa và chuẩn bị lên đường thì hãy mang theo sim nước ngoài để dù ở Thổ Nhĩ Kỳ hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 13-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Chớ nên vì lo toan mục đích chung mà có bất hòa về ý tưởng. Có tin về sức khỏe, tình cảm, nơi ăn chốn ở của thân nhân hoặc bè bạn có liên quan đến mình. Tài lộc trung bình. Ngày có sự thay đổi về hoàn cảnh công việc cũng như về tình cảm. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc có hẹn ở quá khứ. Chuyện tình cảm chớ nên để bị ràng buộc, hiểu lầm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo