Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

30/10/2022 14:10:00 | 57 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết chuẩn nhất tại Lichngaydep.com. Hiện nay, có hai cách để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đó là e-visa (visa điện tử) và visa qua Đại sứ quán. Tuy nhiên, việc xin e-visa chỉ áp dụng có điều kiện với một số trường hợp cụ thể. Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ A đến Z chuẩn nhất

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn nhất 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: 

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Sao y công chứng CMND/ CCCD;
  • Sao y công chứng Giấy khai sinh của con (nếu các con đi cùng);
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu (tất cả các trang bao gồm cả trang trắng);
  • Sao y công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ ly hôn (nếu có);
  • Mẫu đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu của Đại sứ quán, đã điền đầy đủ, chi tiết và chính xác thông tin theo hướng dẫn và ký tên;
  • 02 ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Để làm thủ tục xin cấp visa, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam: Tầng 14, Toà nhà Central Office Building, số 44B, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Sau khi bạn hoàn thiện bộ hồ sơ và bạn hãy mang bộ hồ sơ cùng với giấy hẹn đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội. Bạn cần lưu ý rằng, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ nếu như bạn quên mang theo giấy hẹn.

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến khoảng 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể dài hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tối quan trọng là bạn nên nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất khoảng 3 tuần.

Trước khi sang Thổ Nhĩ Kỳ thì đừng quên thuê cục phát wifi đi châu Âu để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Một số lưu ý khi xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ 

➤ Khả năng được cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cao hơn dành cho các đương đơn đã từng du lịch đến nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Newzealand,…

➤ Đương đơn dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ cần phải bổ sung giấy ủy quyền của cha mẹ cho người đi cùng.

➤ Thị thực của những nước Hoa kỳ, Khối Schengen, England, Ireland còn thời hạn thì cho phép đương đơn có thể xin E-Visa tại website: https://www.evisa.gov.tr/en/  mà không cần cung cấp hồ sơ như trên.

➤ Đương đơn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội phải đảm bảo mọi tài liệu đã được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

➤ Sau khi xin được visa và chuẩn bị lên đường thì hãy mang theo sim nước ngoài để dù ở Thổ Nhĩ Kỳ hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Có tin buồn ở nơi xa. Ngày có sự di chuyển vì tình cảm, giao thiệp đến người đang cần mình giúp đỡ, chia sẻ những trở ngại hoặc để góp ý kiến về vấn đề tình cảm. Ngoài việc này ra nên giới hạn sự đi lại dễ gặp rủi ro hoặc đi vì cầu tài hay công việc thì khó có kết quả nhanh chóng. Có tài lộc nhưng hao tốn về mua sắm, tiệc tùng. Sự mong cầu về tình cảm riêng tư chưa phải là lúc thuận tiện.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo