Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

15/08/2020 09:08:11 | 1204 lượt xem

Điều kiện nhà trọ thường nhỏ hẹp, lại không phải là nhà của chính mình khiến nhiều người không quan tâm tới phong thủy. Cùng lichngaydep.com đi tìm những đại kỵ phong thủy nhà trọ bạn cần nắm được.

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

Các căn phòng trọ thường vô cùng nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi. Chúng chỉ có 1 gian. Khi chỗ ở mang tính khép kín, độc lập cho cá nhân hoặc gia đình thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường khí thống nhất. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Những vị trí tốt nhất, đầy đủ ánh sáng nên được sử dụng làm nơi làm việc, học tập. Khu vực này nên tách biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc dùng các dạng kệ. Công trình phụ, bếp núc nên đặt lùi về phía sau.

Khi phân chia các không gian cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung. Theo các chuyên gia tử vi, khu vực này nên được đặt những dụng cụ tiện nghi, tránh ăn ngủ tại đây.

Bên cạnh đó, nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng căn gác lửng để đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Theo thuyết tử vi phong thủy, không khí thường bị xung xát do không gian khá nhỏ hẹp. Dạng xung sát thường gặp nhất là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ. Gia chủ nên tìm cách sử dụng vật dụng tiện nghi hơn hoặc rèm mỏng che. Tấm bình phong cũng có công năng vô cùng tuyệt diệu, vừa có thể chắn gió, vừa làm vật trang trí. Gia chủ có thể lưu ý sử dụng.

Một lưu ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Bởi bếp mang tính hỏa. Khi nấu ăn, hỏa khí bốc lên gây ảnh hưởng tới những người ở trên.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 30-11-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều công việc, có tin hoặc có nhiều người đến. Việc mong cầu khó có kết quả hoặc chưa có thể hoàn tất. Có cuộc vui ngắn, có lộc ăn nhưng cũng không vừa ý. Sức khỏe không tốt, có sự hư hại về đồ đạc, máy móc, cần phải tu bổ, sửa chữa. Có tin buồn. Tài lộc dễ hao.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo