logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

15/08/2020 09:08:11 | 1486 lượt xem

Điều kiện nhà trọ thường nhỏ hẹp, lại không phải là nhà của chính mình khiến nhiều người không quan tâm tới phong thủy. Cùng lichngaydep.com đi tìm những đại kỵ phong thủy nhà trọ bạn cần nắm được.

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ

Đại kỵ trong phong thủy nhà trọ bạn nhất định phải biết

Các căn phòng trọ thường vô cùng nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi. Chúng chỉ có 1 gian. Khi chỗ ở mang tính khép kín, độc lập cho cá nhân hoặc gia đình thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường khí thống nhất. Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Những vị trí tốt nhất, đầy đủ ánh sáng nên được sử dụng làm nơi làm việc, học tập. Khu vực này nên tách biệt với các không gian khác bằng bức vách lửng, bức rèm mỏng hoặc dùng các dạng kệ. Công trình phụ, bếp núc nên đặt lùi về phía sau.

Khi phân chia các không gian cần chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung. Theo các chuyên gia tử vi, khu vực này nên được đặt những dụng cụ tiện nghi, tránh ăn ngủ tại đây.

Bên cạnh đó, nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Vì vậy, người dùng cần phải biết cách sắp xếp một cách hợp lý. Nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng căn gác lửng để đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ…Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

Theo thuyết tử vi phong thủy, không khí thường bị xung xát do không gian khá nhỏ hẹp. Dạng xung sát thường gặp nhất là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ. Gia chủ nên tìm cách sử dụng vật dụng tiện nghi hơn hoặc rèm mỏng che. Tấm bình phong cũng có công năng vô cùng tuyệt diệu, vừa có thể chắn gió, vừa làm vật trang trí. Gia chủ có thể lưu ý sử dụng.

Một lưu ý quan trọng đối với phòng có gác lửng là không nên đặt bếp ăn bên dưới gác lửng dùng làm phòng ngủ. Bởi bếp mang tính hỏa. Khi nấu ăn, hỏa khí bốc lên gây ảnh hưởng tới những người ở trên.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 23-09-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Nhu thuận trong sự giao thiệp, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong công việc, chờ đợi tin tức mới, cúng tế, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu cầu về tình cảm, hôn nhân, hẹn ước thì nên tiến hành. Không nên nghe người ngoài, có nhiều sự cản trở, bị dòm ngó. Tài lộc vào ra thất thường. Có sự gặp gỡ, bè bạn, người xưa. Không nên nói trước điều gì sẽ bị ràng buộc sau này.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo