logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cách khai quang Tì Hưu Phong Thủy Chuẩn

Cách khai quang Tì Hưu Phong Thủy Chuẩn

11/11/2020 14:11:42 | 1023 lượt xem

Tỳ hưu là một linh vật linh thiêng mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc cũng như là sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, để có thể có được tác dụng như thế cần phải khai quang tỳ hưu. Vậy khai quang tỳ hưu như thế nào? Mời các bạn cùng Lichngaydep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Khai quang tỳ hưu là gì

Khai quang điểm nhãn chính là việc thổi linh khí vào cho linh vật, giúp nó có linh tánh và nhận chủ nhân. Ở đây áp dụng cho Tỳ Hưu. Xin nói rõ, đây không phải là một hình thức mê tín. Mà là một nghi lễ vô cùng thiêng liêng và quan trọng, vừa giúp tiếp dẫn linh khí cho thần vật, vừa giúp cho gia chủ thấy được sự thiên lành, luật nhân quả, mọi sự mong cầu cần phải có thành tâm, hướng thiện mới đạt được.

Nguồn gốc của nghi thức này bắt nguồn trong đạo giáo. Các vị Cao Công Pháp Sư sẽ lấy cái vô hình trong vũ trũ với đầy đủ linh tính, pháp lực đem nhập vào trong thần tượng. Điều này giúp thần tượng hiển linh. Trong Phật Giáo không có khai quang mà chỉ có hình thức gia trì tượng phật hoặc hô thần nhập tượng.

Đó là đối với tượng phật, còn linh vật thì nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ áp dụng cho những linh vật có mắt như: Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, …

Cách khai quang tỳ hưu chuẩn

Khai quang tỳ hưu tại chùa

– Cách khai nhãn tốt nhất cho Tỳ hưu là nên đặt trên chùa để khai nhãn để hấp thụ linh khí . Sau đó tỳ hưu sẽ phát huy công năng phong thủy tối đa để bảo vệ và thu hút tài lộc về cho gia đình bạn.

– Tỳ hưu sẽ được bịt mắt bằng duy băng đỏ và các sư thầy “chú” theo thông tin gia chủ, công việc của gia chủ, sau đó chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ tự an vị Tỳ hưu tại nhà hay cơ sở kinh doanh và mở mắt khai quang Tỳ hưu phong thủy, “chú” cho Tỳ hưu thì tốt nhất là nên đặt Tỳ hưu trên điện Tam Bảo của chùa để Tỳ hưu hấp thụ linh khí tốt nhất.

– Các bạn nên chú ý là các sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú” cho Tỳ Hưu, chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để bạn an vị, còn việc mở mắt cho Tỳ hưu để nhận dạng chủ là bạn phải làm tại gia đình,cơ sở kinh doanh của mình vào thời điểm ngày giờ đẹp thầy cho nên không có chuyện các thầy lấy mất lộc của bạn, các Sư thầy đang giúp bạn có được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Khai quang tỳ hưu tại nhà

Bạn cũng có thể tự tiến hành khai quang cho Tỳ Hưu tại nhà, tuy nhiên, cách này không được khuyến khích, bởi có thể lễ vật không đủ, hoặc tâm tu tập của bạn chưa tới, không đủ khai năng khai quang.

Tỳ hưu sau khi “thỉnh” (mua) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang điểm nhãn xong mới mở ra.

Chuẩn bị:

  • Một chiếc bàn sạch, một bát hương bên trong để gạo đỏ, trân châu hoặc gạo đen
  • Một chén nước chè xanh, một chiếc khăn sạch (sau này chuyên dùng lai Tỳ Hưu)
  • Thất Thạch Bảo (7 viên đá quý)
  • Gạo ngũ cốc tạp (này có thể mua dễ dàng)
  • Sợi ngũ sắc và sợi ngũ đế
  • Một tờ giấy đỏ, bên trên viết bài chú phước lành Tỳ Hưu như sau:

Kim quang nhất khí, TỲ HƯU cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.
Kim quang nhị khí. TỲ HƯU phúc giáng, phúc lộc mãn đình,phúc tinh cao chiếu.
Kim quang tam khí,TỲ HƯU điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Thực hiện

– B1: Bạn chọn một ngày đẹp, ngày hoàng đạo để tiến hành khai quang tỳ hưu.

– B2: Bạn đặt Tỳ Hưu quay về phía Thần Tài ( ban thờ thần tài) hoặc hướng hỷ thần, tài thần hợp gia chủ.

– B3:  Đứng phía sau Tỳ Hưu hai bàn tay chắp vào hình dấu +, mắt nhắm vào và cầu ước điều mình muốn, bạn chú ý, phải thật thành tâm thì mới linh nghiệm.

– B4: Sau khi ước thì quay Tỳ Hưu lại phía mình.

– B5: Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm ( chấm ) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.

– B6: Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

– B7: Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền. Đến đây thì việc khai nhãn cho tỳ hưu đã xong

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách khai quang tỳ hưu phong thủy sẽ giúp ích được cho bạn đọc

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 26-02-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày có sự đáo hạn, đến hẹn, cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Không nên đi quá xa hoặc mong cầu những chuyện lớn lao thì lợi và hại sẽ đi đôi. Tin vui đi liền với tin buồn hoặc có nhiều chuyện, tin tức đến cần phải lo toan, tính toán. Có người đến mời hợp tác hoặc hỏi ý kiến.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo