Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Trivela là gì – Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela là gì – Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

30/05/2022 09:05:33 | 358 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về Trivela là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Trivela trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Trivela là gì - Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela là gì

Trivela được hiểu đơn giản là một cú vẩy bóng từ bên ngoài để tạo ra quỹ đạo cong cho những đường chuyền hay những cú sút của đồng đội vào khung thành đối phương. Trivela là một trong những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao mà mọi cầu thủ cần biết để tạo nên những siêu phẩm khi ghi bàn cho đội mình hoặc gây bất ngờ cho thủ môn đối phương.

Cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào

Động tác Lấy đà

Trước khi muốn thực hiện một cú đá Trivela đẹp mắt, người chơi phải lấy đà từ 3 đến 5 bước. Tùy theo bóng bay xa hay gần mà bạn sẽ căn chỉnh lực sút của mình để tạo ra cú sút về phía khung thành đối phương.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Chuẩn bị tư thế sút bóng

Người chơi sử dụng chân đỡ để giữ thăng bằng phần trên cơ thể trong khi thực hiện cú sút. Khi dùng chân đỡ, người chơi chạy đà và hơi chồm người về phía trước, kết hợp với việc thả lỏng tay để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách đặt chân trụ

Chân trụ cách bóng 15-20 cm tùy theo chiều cao của cầu thủ, mũi bàn chân hướng ra ngoài để tạo độ xoáy cho quỹ đạo của bóng khi sút bóng. Chân trụ lúc này sẽ phải hạ xuống một chút, trọng tâm của cơ thể dồn vào chân trụ và lấy chân trụ theo đà của bóng để tăng thời gian mũi chân tiếp xúc với bóng để tạo quay nhiều hơn.

Xem thêm:

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân

Mu bàn chân ngoài và bề mặt bóng là điểm tiếp xúc tốt nhất khi một cầu thủ thực hiện cú đá Trivela. Điểm tiếp xúc với quả bóng sẽ là phần bên dưới trọng tâm của quả bóng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Sút bóng

Chân dùng để sút chạm bóng theo đường chéo từ dưới lên. Khi bắn, bạn dùng chân để vung từ dưới lên. Chân tiếp xúc với bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy càng nhiều.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 04-12-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Có tin buồn ở nơi xa. Ngày có sự di chuyển vì tình cảm, giao thiệp đến người đang cần mình giúp đỡ, chia sẻ những trở ngại hoặc để góp ý kiến về vấn đề tình cảm. Ngoài việc này ra nên giới hạn sự đi lại dễ gặp rủi ro hoặc đi vì cầu tài hay công việc thì khó có kết quả nhanh chóng. Có tài lộc nhưng hao tốn về mua sắm, tiệc tùng. Sự mong cầu về tình cảm riêng tư chưa phải là lúc thuận tiện.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo