logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Trivela là gì – Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela là gì – Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

30/05/2022 09:05:33 | 667 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về Trivela là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Trivela trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Trivela là gì - Hướng dẫn thực hiện cú đá điệu nghệ này

Trivela là gì

Trivela được hiểu đơn giản là một cú vẩy bóng từ bên ngoài để tạo ra quỹ đạo cong cho những đường chuyền hay những cú sút của đồng đội vào khung thành đối phương. Trivela là một trong những kỹ thuật bóng đá đỉnh cao mà mọi cầu thủ cần biết để tạo nên những siêu phẩm khi ghi bàn cho đội mình hoặc gây bất ngờ cho thủ môn đối phương.

Cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào

Động tác Lấy đà

Trước khi muốn thực hiện một cú đá Trivela đẹp mắt, người chơi phải lấy đà từ 3 đến 5 bước. Tùy theo bóng bay xa hay gần mà bạn sẽ căn chỉnh lực sút của mình để tạo ra cú sút về phía khung thành đối phương.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Chuẩn bị tư thế sút bóng

Người chơi sử dụng chân đỡ để giữ thăng bằng phần trên cơ thể trong khi thực hiện cú sút. Khi dùng chân đỡ, người chơi chạy đà và hơi chồm người về phía trước, kết hợp với việc thả lỏng tay để giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách đặt chân trụ

Chân trụ cách bóng 15-20 cm tùy theo chiều cao của cầu thủ, mũi bàn chân hướng ra ngoài để tạo độ xoáy cho quỹ đạo của bóng khi sút bóng. Chân trụ lúc này sẽ phải hạ xuống một chút, trọng tâm của cơ thể dồn vào chân trụ và lấy chân trụ theo đà của bóng để tăng thời gian mũi chân tiếp xúc với bóng để tạo quay nhiều hơn.

Xem thêm:

Điểm tiếp xúc giữa bóng và chân

Mu bàn chân ngoài và bề mặt bóng là điểm tiếp xúc tốt nhất khi một cầu thủ thực hiện cú đá Trivela. Điểm tiếp xúc với quả bóng sẽ là phần bên dưới trọng tâm của quả bóng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Sút bóng

Chân dùng để sút chạm bóng theo đường chéo từ dưới lên. Khi bắn, bạn dùng chân để vung từ dưới lên. Chân tiếp xúc với bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy càng nhiều.

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 23-09-2023 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Nhu thuận trong sự giao thiệp, thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong công việc, chờ đợi tin tức mới, cúng tế, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, dời hẹn, chần chờ để lỡ cơ hội, bỏ dở dang công việc, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu cầu về tình cảm, hôn nhân, hẹn ước thì nên tiến hành. Không nên nghe người ngoài, có nhiều sự cản trở, bị dòm ngó. Tài lộc vào ra thất thường. Có sự gặp gỡ, bè bạn, người xưa. Không nên nói trước điều gì sẽ bị ràng buộc sau này.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo