logo
icon_lich
 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Birdie Golf là gì – Hướng dẫn cách tính điểm Birdie

Birdie Golf là gì – Hướng dẫn cách tính điểm Birdie

27/09/2021 15:09:33 | 1180 lượt xem

Birdie golf là gì – Birdie golf được hiểu là một thành tích golfer ghi nhận được trong trận thi đấu với số gậy để đưa bóng vào lỗ ít hơn quy định 1 gậy. Xoay quanh thuật ngữ này có khá nhiều điều thú vị mà không phải golfer nào cũng biết. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Birdie Golf là gì - Hướng dẫn cách tính điểm Birdie

Birdie Golf là gì

Birdie là thuật ngữ dùng để tính điểm trong golf. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Anh Mỹ “bird”, được hiểu là một điều tuyệt vời ngoài mong đợi. Cụ thể, golf birdie có nghĩa là người chơi hoàn thành một lỗ với số gậy ít hơn par 1.

Tìm hiểu về nguồn gốc của thuật ngữ birdie trong môn golf, chúng ta sẽ đến với bối cảnh nước Mỹ đầu thế kỷ XX với trận đấu golf tại hố thứ 2 par 4 trên Atlantic CIty. Tay golf người Mỹ Ab Smith đánh quả bóng thứ hai hạ cánh chỉ cách lỗ 2 inch.

Sau đó anh ta đưa bóng vào lỗ với tỷ số cuối cùng là -1. Golfer thốt lên “Đó là một cú bắn chim”. Đây là lần đầu tiên từ “chim” được sử dụng để mô tả một điểm số ấn tượng trong một trận đấu gôn.

Dựa trên dữ liệu này, Câu lạc bộ The Country Golf Club ở Atlantic City cho rằng họ là người cho ra đời thuật ngữ birdie và họ đã khẳng định điều này trên website của USGA.

Kể từ đó, từ birdie chính thức được dùng để chỉ một tay golf hoàn thành một lỗ golf với số điểm par dưới 1 gậy. Và sau đó vào năm 1911, Tạp chí Maclean cũng sử dụng thuật ngữ này để mô tả một cú đánh trong một trò chơi gôn: “Nó giống như một con chim sà xuống sân gôn ở độ cao 250 thước.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Cách tính điểm Birdie

Birdie trong golf là điểm số rất tốt và ít khi đạt được. Đạt được điểm số này cũng là một trong những cách golfer tăng cao thứ hạng của mình. Birdie được sử dụng trong các trận đấu hoặc ngay cả trong các trận giao hữu giữa các golfer với nhau. Nếu một golfer nghiệp dư đạt được điểm số này thì thực sự rất là đáng để ăn mừng. Và cách xác định điểm birdie trong golf như sau:

Trên lỗ par 3, golfer hoàn thành 1 lỗ với 2 gậy.

Trên lỗ par 4, golfer hoàn thành 1 lỗ với 3 gậy.

Trên lỗ par 5, golfer hoàn thành 1 lỗ với 4 gậy.

Trên lỗ par 6, golfer hoàn thành 1 lỗ với 5 gậy.

Ngoài thuật ngữ này, golfer cũng nên quan tâm tới các thuật ngữ liên quan chỉ cách tính điểm khi thi đấu golf:

Bogey: Thuật ngữ chỉ trường hợp golfer hoàn thành 1 lỗ với số gậy vượt quá điểm par 1 gậy.

Eagle: Thuật ngữ chỉ trường hợp golfer hoàn thành 1 lỗ với số gậy ít hơn tiêu chuẩn 2 gậy.

Double Eagle: Thuật ngữ chỉ trường hợp golfer hoàn thành 1 hố với số gậy ít hơn tiêu chuẩn 3 gậy. Albatross cũng là từ chỉ trường hợp này. Thực tế rất ít golfer đạt được thành tích này.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24 nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Mỗi golfer cần phải nắm vững các thuật ngữ ghi điểm trong trò chơi. Việc hiểu rõ birdie golf là gì cùng với cách tính điểm trong trường hợp này giúp các golfer có kế hoạch luyện tập, nâng cao kỹ thuật chơi cũng như xác định được mục tiêu phấn đấu để có thứ hạng tốt hơn.

"Các nhận định, soi kèo trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Trang web của chúng tôi chỉ cung cấp tin tức thể thao cập nhật mỗi ngày miễn phí cho bạn đọc"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

icon-left icon-right

- Ngày 13-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Chớ nên vì lo toan mục đích chung mà có bất hòa về ý tưởng. Có tin về sức khỏe, tình cảm, nơi ăn chốn ở của thân nhân hoặc bè bạn có liên quan đến mình. Tài lộc trung bình. Ngày có sự thay đổi về hoàn cảnh công việc cũng như về tình cảm. Nên thực hiện những gì đã có dự tính hoặc có hẹn ở quá khứ. Chuyện tình cảm chớ nên để bị ràng buộc, hiểu lầm.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo